Tiểu sử Bùi Lan Hương

Thông tin tiểu sử Bùi Lan Hương

Bùi Lan Hương (sinh ngày 11 tháng 6 năm 1989 tại Hà Nội) là một nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm người Việt Nam. Hương còn là nghệ sĩ từng giành được 1 giải Cống hiến ở hạng mục “Nghệ sĩ mới của năm” năm 2019.

Bùi Lan Hương tự sáng tác và tham gia sản xuất hầu hết các ca khúc mà cô hát. Cô nổi lên từ chương trình Sing my song – Bài hát hay nhất mùa thứ hai và vụt sáng với hàng loạt bản nhạc mang phong cách dream pop. Lan Hương cũng được công nhận rộng rãi là ca sĩ tiên phong the nyakumio thể loại dream pop (nhạc ảo) ở Việt Nam. Cô được nhạc sĩ Lê Minh Sơn mệnh danh là nữ hoàng nhạc dream pop của Việt Nam.

Bùi Lan Hương tốt nghiệp Học viện m nhạc Quốc gia Việt Nam ngành Thính phòng/Opera và sang Singapore theo học chuyên ngành thanh nhạc và biểu diễn Jazz tại Laselle – học viện nghệ thuật số một đảo quốc Sư Tử và hàng đầu thế giới. Cô tâm sự, “Để sáng tác một ca khúc nhạc Jazz tại Việt Nam là một điều quá khó”, Lan Hương quyết định theo đuổi dòng nhạc Dream Pop, mảnh đất chưa ai khai phá tại Việt Nam.

Rất nhiều người tỏ ra xa lạ với Dream Pop, thế nhưng trên thế giới, dòng nhạc này đã xuất hiện từ năm 1980, mà đại diện tiêu biểu đang “làm mưa làm gió” những năm gần đây chính là Lana Del Rey.

Khởi nguyên của Dream Pop là dòng nhạc Gothic Pop với những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, ca từ chau truốt và cách hát như “rót mật” vào tai người nghe, như chính cách giám khảo Lê Minh Sơn nhận xét về Bùi Lan Hương. Có lẽ chính vì vậy mà nhiều khán giả xem chương trình đã gọi cô là “Lana Del Rey Việt Nam”.

Không chỉ gây ấn tượng nhờ sự độc đáo ở dòng nhạc, nhiều khán giả của Sing My Song còn bất ngờ hơn về khả năng diễn xuất của cô khi phát hiện ra Bùi Lan Hương từng xuất hiện trong serie Glee Việt Nam với vai diễn Thảo Trang – vợ thầy giáo Hoàng Minh.

Cô cũng rất thành công khi thể hiện ca khúc Tình yêu màu nắng phiên bản Jazz trong bộ phim. Ca khúc này cũng đứng đầu về lượt xem trong số các bài hát cover của Glee Việt Nam. Ngoài ra, cô từng giữ vai trò hướng dẫn các thí sinh nhí của Vietnam Idol Kids 2017 và trình diễn Jazz trong show thời trang của NTK Phương My năm 2018.

Một số sản phẩm âm nhạc của ca sĩ, nhạc sĩ Bùi Lan Hương:

Thiên thần sa ngã (2018)Glee Vietnam Soundtrack (2017)Love Notes (2018)”Ngày chưa giông bão” (Nhạc phim Người bất tử) (2018)”Hào quang” (2019)”Mặt trăng” (2019)”Sự thật vỡ đôi” (Nhạc phim Tiệc trăng máu) (2020)”Đóa bạch trà” (Nhạc phim Gái già lắm chiêu 5) (2020)”Kiều Mệnh Khúc” (Nhạc phim Kiều) (2020)“Ngày mai em sẽ thành kí ức” (2021)

Thông tin thêm Wiki Bùi Lan Hương

Bùi Lan Hương
Tên khai sinh Bùi Lan Hương
Nghệ danh Helena Bui
Sinh 11 tháng 6, 1989 (32 tuổi)
Hà Nội, Việt Nam
Nguyên quán Hải Dương
Nghề nghiệp Ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm
Nhạc cụ Piano
Năm hoạt động 2017–nay
Hợp tác với Phan Mạnh Quỳnh, Hà Lê
Ca khúc tiêu biểu “Mê muội”, “Mâu thuẫn”, “Sa ngã”, “Bùa mê”, “Ngày chưa giông bão”, “Mặt trăng”, “Đóa bạch trà”, “Anh, anh ấy hay ai”, “Cố chấp”, Vĩnh hằng”,…
Website Trang mạng chính thức

lê minh sơnthảo trangbùi lan hương

Tiểu sử Kim JunsuTiểu sử ca sĩ Linh BuziTiểu sử ca sĩ Võ Thị Thu HàTiểu sử Lee Dong GunTiểu sử ca sĩ Tân Huy Khánh

Related Stories

spot_img

News

Extend banking services for students: Panel – Banking Finance

The Kerala State Commission for Protection of Child Rights let`s recently directed banking institutions...

AU Small Finance Bank raises Rs. 625.50 crore from...

AU Small Finance Bank huh recently raised Rs. 625.50 crore butter issuing the|the|every readings...

Tiểu sử Lê Cát Trọng Lý

Thông tin tiểu sử ca sĩ Lê Cát Trọng LýLê Cát Trọng Lý (sinh...

YES Bank launches 'YES Essence' for women from every...

On the|the|every opportunity of International Women’s Day on 8 ₪ March ,|and|or is|or is...

Will India be able to combat Corona Wave? –...

Pankaj Singhania ,|and|or is|or currently Founder – Lakewater AdvisorsAbstractAll of us are understanding butter...

Whippy (Twitch Star) Wiki, Bio, Age, Height, Weight, Dating,...

Whippy currently an Australian YouTuber ,|and|or is|or still streamer. He to|to uted to|to ...