Top 10 điều tuyệt vời nhất mà trẻ em sẽ học được từ chuyến du lịch

Top 10 điều tuyệt vời nhất mà trẻ em sẽ học được từ chuyến du lịch

20-06-2020 10 77 1 0 Báo lỗi

Đi du lịch là một trong những cách để chúng ta học được những bài học từ cuộc sống. Cũng giống như người lớn, những chuyến du lịch sẽ giúp trẻ em trưởng thành nhanh hơn và học được những bài học ý nghĩa. Những bài học mà trẻ em sẽ học được ấy là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

12345678910

1 0Vũ Thu Huyền

1 0Vũ Thu Huyền

Trẻ em sẽ học được cách tự tin

Để con bạn tham gia vào việc lên kế hoạch và quyết định càng sớm càng tốt. Chúng sẽ học được rằng việc chịu khó lên kế hoạch sẽ giúp chuyến đi thành công ra sao. Hãy để con cái đọc sách, xem bản đồ, hình ảnh và giới thiệu trên mạng, khuyến khích chúng học một số từ, câu thông dụng tại các điểm đến. Khi áp dụng, chúng sẽ hiểu rằng chỉ vài từ thôi cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn như thế nào.

Trẻ em sẽ học được cách tự tin là một trong những điều mà du lịch mang đến. Nếu không có sự tự tin, trẻ sẽ không dám khám phá thế giới, sợ hãi trước những thử thách. Sự tự tin cùng với những trải nghiệm tuyệt vời đó sẽ the nyakumio các em đi suốt cả cuộc đời, trở thành hành trang quý báu để trưởng thành trong cuộc sống.

Trẻ em sẽ học được cách tự tin là một trong những điều mà du lịch mang đếnTrẻ em sẽ học được cách tự tin là một trong những điều mà du lịch mang đến

Nếu không có sự tự tin, trẻ sẽ không dám khám phá thế giới, sợ hãi trước những thử thách.Nếu không có sự tự tin, trẻ sẽ không dám khám phá thế giới, sợ hãi trước những thử thách.

2 0Vũ Thu Huyền

2 0Vũ Thu Huyền

Trẻ em sẽ học được những điều mới lạ

Trẻ em sẽ học được những điều mới lạ là một điều gần như chắc chắn từ những chuyến du lịch. Từ việc khám phá ẩm thực, khám phá những hoạt động độc đáo, những loài cây, loài hoa, loài động vật mà lần đầu tiên trẻ nhìn thấy, khám phá cuộc sống xung quanh đến cách cư xử của mọi người với nhau… Càng gặp nhiều điều mới lạ, càng làm giảm đi nỗi sợ hãi khi phải thử sức với những cái mới của trẻ, giúp trẻ cứng cáp và trưởng thành hơn rất nhiều.

Trẻ em vốn có tính cách tò mò bẩm sinh. Những chuyến đi du lịch sẽ kích thích bản năng tò mò, thích khám phá của trẻ. Đó có thể là tìm hiểu về lịch sử, văn hóa truyền thống, khám phá thiên nhiên khi được tham gia leo núi, chứng kiến cách vắt sữa bò khi đến thăm một nông trại hay thậm chí là tự dạy cho chính bản thân mình một kỹ năng nào đó. Trẻ em sẽ học rất nhanh thông qua những chuyến du lịch. Sự thông thái không đâu tốt hơn là được tích lũy từ những chuyến du lịch.

Trẻ em sẽ học được những điều mới lạ là một điều gần như chắc chắnTrẻ em sẽ học được những điều mới lạ là một điều gần như chắc chắn

Từ việc khám phá ẩm thực, khám phá những hoạt động độc đáo, những loài cây, loài hoa, loài động vật mà lần đầu tiên trẻ nhìn thấyTừ việc khám phá ẩm thực, khám phá những hoạt động độc đáo, những loài cây, loài hoa, loài động vật mà lần đầu tiên trẻ nhìn thấy

3 0Vũ Thu Huyền

3 0Vũ Thu Huyền

Trẻ em sẽ học được cách kiên nhẫn

Đi du lịch ở những nơi đông người, con bạn sẽ gặp cảnh xếp hàng và chờ đợi đến lượt làm thủ tục tại sân bay, mua vé lên cáp treo, hay mua đồ ăn…Du lịch dài ngày sẽ chứa đựng vô vàn thú vị. Tuy nhiên, du lịch dài ngày cũng dễ phải đối mặt với những thách thức, không hề đơn giản nhất là đối với trẻ em như các vấn đề sức khỏe, say tàu xe, thời tiết nóng gay gắt, trời lạnh thấu xương, tắc đường, xe hỏng giữa đường… Trải qua những điều này, trẻ sẽ học được sự kiên nhẫn, nhẫn lại và tự chăm sóc bản thân trên đường du lịch.Kiên nhẫn là một đức tính tốt có được do rèn luyện, không tự nhiên mà có. Đối với một đứa trẻ, kiên nhẫn chờ đợi là một điều vô cùng khó khăn. Biểu hiện của con thường là sốt ruột, nôn nóng. Những lúc như thế, cha mẹ hãy gương mẫu, đừng gắt gỏng, bực bội, cùng con thực hiện quy định. Đi du lịch là cơ hội để dạy con những hành vi ứng xử văn hoá, giáo dục trẻ thành người tử tế trước đám đông.

Trẻ em sẽ học được cách kiên nhẫnTrẻ em sẽ học được cách kiên nhẫn

Trẻ sẽ học được sự kiên nhẫn, nhẫn lại và tự chăm sóc bản thân trên đường du lịch.Trẻ sẽ học được sự kiên nhẫn, nhẫn lại và tự chăm sóc bản thân trên đường du lịch.

4 0Vũ Thu Huyền

4 0Vũ Thu Huyền

Trẻ em sẽ học được cách cởi mở

Cởi mở là một trong những đức tính tốt đẹp cần thiết trong cuộc sống của chúng ta, cần được rèn từ khi còn nhỏ tuổi. Thông qua những chuyến du lịch, trẻ em sẽ học được cách mở rộng tâm hồn mình để đón nhận những điều mới mẻ như những nền văn hóa, những địa danh ý nghĩa và những cách sống khác nhau.

Thông qua du lịch, trẻ em học được cách mở rộng tâm hồn đón nhận những nền văn hóa và cách sống khác nhau. Các em học được rằng, hạnh phúc xuất hiện dưới vô vàn hình thức.Trẻ em sẽ học được cách cởi mở, mở rộng lòng mình hơn, đặt những câu hỏi về cuộc sống, giúp trẻ hoạt bát hơn rất nhiều.

Trẻ em sẽ học được cách cởi mởTrẻ em sẽ học được cách cởi mở

Trẻ em học được cách mở rộng tâm hồn đón nhận những nền văn hóa và cách sống khác nhauTrẻ em học được cách mở rộng tâm hồn đón nhận những nền văn hóa và cách sống khác nhau

5 0Vũ Thu Huyền

5 0Vũ Thu Huyền

Trẻ em sẽ học được rằng mọi thứ đôi khi sẽ không như mình muốn

Không phải chuyến du lịch nào cũng thành công mỹ mãn. Có thể cha mẹ đặt phòng khách sạn tốt nhưng đến nơi hết phòng và phải buộc ở phòng nghỉ giá rẻ, hoặc những món ăn địa phương có thể không hợp khẩu vị trẻ hay trẻ bị thương trong quá trình di chuyển… tất cả những khó khăn, vấp ngã trong quá trình du lịch sẽ giúp trẻ học được cách bình thản, chấp nhận mọi chuyện như một lẽ đương nhiên và bình thường hóa tất cả mọi chuyện.

Một cơn mưa rào bất chợt giữa lúc đang cắm trại hay bão về trong một chuyến đi biển sẽ gây cản trở cho chuyến du lịch. Nhưng nhờ thế, trẻ em sẽ học được rằng mọi thứ đôi khi sẽ không như mình muốn, sẽ luôn có những sự cố bất ngờ mà chúng ta không thể ngờ trước được. Mọi chuyến đi rất hiếm có trường hợp diễn ra theo đúng kế hoạch chính xác 100%, trẻ cần phải học cách làm quen và thích nghi với điều này.Nhờ đó, đứa trẻ đi du lịch thường xuyên sẽ thành công trong tương lai hơn, có thể không phải là sự nghiệp mà đó là vấn đề “thành công” trong suy nghĩ.

Trẻ em sẽ học được rằng mọi thứ đôi khi sẽ không như mình muốnTrẻ em sẽ học được rằng mọi thứ đôi khi sẽ không như mình muốn

Có trường hợp diễn ra theo đúng kế hoạch chính xác 100%, trẻ cần phải học cách làm quen và thích nghi với điều này.Có trường hợp diễn ra theo đúng kế hoạch chính xác 100%, trẻ cần phải học cách làm quen và thích nghi với điều này.

6 0Vũ Thu Huyền

6 0Vũ Thu Huyền

Trẻ em sẽ học được rằng đi cùng với gia đình là một điều tuyệt vời

Đi du lịch cùng gia đình là cơ hội để các thành viên trong gia đình gắn bó với nhau hơn, lắng nghe và chia sẻ với nhau những trải nghiệm, cảm nhận. Thay vì không quan tâm, để mặc trẻ chơi cùng máy nghe nhạc, chơi game, xem phim, hãy chơi cùng trẻ, để trẻ cùng tham gia vào những hoạt động cụ thể hay giúp đỡ người lớn. Có thể, bạn sẽ mất rất nhiều công sức để khiến trẻ cảm thấy hứng thú với công việc chung. Nhưng đó là một cách tốt để trẻ học hỏi được nhiều hơn, hình thành nhận thức rằng đi cùng gia đình là một điều rất thú vị, mang đến những phút giây vui vẻ và sự gần gũi.

Không có niềm vui nào sánh được khoảnh khắc nhìn thấy trẻ lẫm chẫm bước đi đầu tiên trên cát, thò chân chạm vào sóng biển hoặc nhặt một chiếc lá, chạm vào bề mặt sần sùi của vách núi lần đầu tiên trong đời.

Đó cũng là những khoảnh khắc chứng tỏ bạn – những bà mẹ, ông bố trẻ – đã tìm được cách dung hòa tuyệt vời giữa thú vui cá nhân và trách nhiệm, đã tận hưởng và chia sẻ toàn bộ những điều tốt đẹp nhất với gia đình.

Đi du lịch cùng gia đình là cơ hội để các thành viên trong gia đình gắn bó với nhau hơnĐi du lịch cùng gia đình là cơ hội để các thành viên trong gia đình gắn bó với nhau hơn

Tận hưởng và chia sẻ toàn bộ những điều tốt đẹp nhất với gia đìnhTận hưởng và chia sẻ toàn bộ những điều tốt đẹp nhất với gia đình

7 0Nguyễn Anh

7 0Nguyễn Anh

Mở ra một chân trời mới nhiều trải nghiệm cho trẻ

Trên thực tế cuộc sống hiện đại, trẻ em dành nhiều thời gian xem tivi và chơi game hơn là thời gian vui chơi ngoài trời. Vì vậy, du lịch là cơ hội giúp trẻ tiếp xúc nhiều hơn với thế giới trực quan. Có thể đối với người lớn việc tham quan một ngôi nhà thờ cổ, một cánh đồng lúa trước kia không có gì thật đặc biệt hay ấn tượng. Nhưng đối với những đứa trẻ thì khác. Đó thật sự là một điều gì đó mới mẻ, lạ lẫm và thích thú.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những món quà bằng trải nghiệm (như đi chơi vào cuối tuần hay đi du lịch) có ảnh hưởng sâu sắc tới trẻ hơn là những món quà bằng hiện vật. Đi đến những nơi mới hoặc tham gia hoạt động mới giúp phát triển các phần não bộ liên quan đến mọi thứ của trẻ, từ quản lý căng thẳng đến nâng cao khả năng học tập. Hơn thế nữa, những kỳ nghỉ gia đình thời thơ ấu mang đến nền tảng hạnh phúc cho trẻ. Nói một cách khác, các kỳ nghỉ dù đã kết thúc nhưng vẫn sẽ kéo dài theo thời gian và trở thành một phần ký ức đẹp đẽ để trẻ nhìn nhận thế giới.

Vì vậy, du lịch là cơ hội giúp trẻ tiếp xúc nhiều hơn với thế giới trực quan.Vì vậy, du lịch là cơ hội giúp trẻ tiếp xúc nhiều hơn với thế giới trực quan.

Đi đến những nơi mới hoặc tham gia hoạt động mới giúp phát triển các phần não bộ liên quan đến mọi thứ của trẻ, từ quản lý căng thẳng đến nâng cao khả năng học tập.Đi đến những nơi mới hoặc tham gia hoạt động mới giúp phát triển các phần não bộ liên quan đến mọi thứ của trẻ, từ quản lý căng thẳng đến nâng cao khả năng học tập.

8 0Nguyễn Anh

8 0Nguyễn Anh

Sự tương đồng hơn hẳn các khác biệt

Khi tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau hay chia sẻ niềm đam mê đối với thế giới tự nhiên, trẻ con sẽ học được rằng con người có thể gắn bó với nhau thông qua những cảm xúc tương đồng, chẳng hạn cùng thán phục một cảnh đẹp hay cùng thú vị chứng kiến một khu chợ nông sản đầy ắp rau củ quả từ nông dân trong vùng.

Những người thích du lịch, phượt có thể cảm thấy tương đồng hơn khi cùng nhau ngồi lại bên đống lửa trại sau một ngày vượt quãng đường dài. Trẻ con cũng sẽ hiểu rằng những hành động giúp đỡ nhau hay một nụ cười thân thiện luôn được tất cả mọi người cảm kích.

Trẻ con sẽ học được rằng con người có thể gắn bó với nhau thông qua những cảm xúc tương đồng,Trẻ con sẽ học được rằng con người có thể gắn bó với nhau thông qua những cảm xúc tương đồng,

Trẻ con cũng sẽ hiểu rằng những hành động giúp đỡ nhau hay một nụ cười thân thiện luôn được tất cả mọi người cảm kích.Trẻ con cũng sẽ hiểu rằng những hành động giúp đỡ nhau hay một nụ cười thân thiện luôn được tất cả mọi người cảm kích.

9 0Nguyễn Anh

9 0Nguyễn Anh

Trẻ sẽ học được cách sống trách nhiệm

Để trẻ có trách nhiệm càng nhiều càng tốt trong chuyến đi cũng giúp ích rất nhiều. Giúp chúng hiểu rõ tầm quan trọng của việc mang theo vật dụng phù hợp cho một chuyến phiêu lưu, hay trang phục phù hợp khi đi trong thành phố.

Ngoài những đồ dùng cần thiết cho cả gia đình, hãy khuyến khích trẻ tự chuẩn bị hành lý. Được lựa chọn trang phục và mang theo những món đồ yêu thích sẽ giúp trẻ cảm thấy gắn kết hơn với chuyến đi, và có trách nhiệm hơn.Khi đi du lịch cùng trẻ nhỏ, gia đình nên sắp xếp hành lý thật gọn nhẹ, chỉ mang theo những đồ dùng cần thiết, để tiện cho việc mang vác khi phải thay đổi phương tiện di chuyển và trông chừng lũ trẻ. Việc chia nhỏ hành lý tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng cũng rất cần thiết, để mỗi khi cần tìm, bạn sẽ không phải lục tung mọi thứ lên.

Đảm bảo rằng chúng luôn nhớ tự mang hành lý từ nhà ra xe, ga xe lửa hay sân bay. Những việc tưởng chừng lặt vặt này giúp chúng có thể tự chuẩn bị cho các chuyến đi một mình trong tương lai.

Để trẻ có trách nhiệm càng nhiều càng tốt trong chuyến đi cũng giúp ích rất nhiều.Để trẻ có trách nhiệm càng nhiều càng tốt trong chuyến đi cũng giúp ích rất nhiều.

Những việc tưởng chừng lặt vặt này giúp chúng có thể tự chuẩn bị cho các chuyến đi một mình trong tương lai.Những việc tưởng chừng lặt vặt này giúp chúng có thể tự chuẩn bị cho các chuyến đi một mình trong tương lai.

10 0Nguyễn Anh

10 0Nguyễn Anh

Cho bé được gần gũi thiên nhiên

Hiện nay, cuộc sống hiện đại khiến con người rời xa thiên nhiên, quên đi mùi thơm của cỏ cây hoa lá, vẻ đẹp của những loài hoa dại, quên đi hình ảnh của những con vật có trong thế giới tự nhiên như sâu, bướm, chuồn chuồn, kiến.

Bé sẽ được gần gũi thiên nhiên, hít thở không khí trong lành của tự nhiên và bé được tự tay chạm tới những cỏ cây hoa lá, ngắm nhìn đàn bướm bay lượn trên không trung. Trải nghiệm sẽ giúp bé yêu thiên nhiên hơn.

Bé sẽ được gần gũi thiên nhiên, hít thở không khí trong lànhBé sẽ được gần gũi thiên nhiên, hít thở không khí trong lành

Trải nghiệm sẽ giúp bé yêu thiên nhiên hơn.Trải nghiệm sẽ giúp bé yêu thiên nhiên hơn.

Để trẻ được phát triển hoàn thiện một cách đầy đủ về cả thể chất lẫn tinh thần, một trong những cách tốt nhất đó là đưa trẻ đi du lịch. Trẻ em sẽ học được những điều vô cùng tuyệt vời, thậm chí tới mức bạn không thể ngờ tới đấy.

Chia sẻ lên facebook   Báo lỗi Toplist

trẻ emhọcdu lịchtuyệt vời nhấtphát triển

Đăng nhập bằng Facebook

Các bình luận

Click the image to close ×

Related Stories

spot_img

News

Review Tóm Tắt Anime Hay: Khoảng khắc ngầu lồi...

Review Tóm Tắt Anime Hay: Phần 2 #shorts #anime #tokyo Ghoul #kaneki #ngaquytokyo Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền: https://www.youtube.com/channel/UCnbukVOqtt5WI75YbVJ2fzA/join Donate cho mình nha: https://playerduo.com/oniichanreview Link phim mình để bên Fanpage nha: https://www.facebook.com/Oniichanreview1…

Review Tóm Tắt Anime Hay: Phần 1 #shorts #anime...

Review Tóm Tắt Anime Hay: Phần 1 #shorts #anime #tokyo Ghoul #kaneki #ngaquytokyo Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền: https://www.youtube.com/channel/UCnbukVOqtt5WI75YbVJ2fzA/join Donate cho mình nha: https://playerduo.com/oniichanreview Link phim mình để bên Fanpage nha: https://www.facebook.com/Oniichanreview1…

Main Xấu Xí Vô Tình Xuyên Không Bật Hack...

Main Xấu Xí Vô Tình Xuyên Không Bật Hack Lấy Được Vợ Ngon | Review Tóm Tắt Truyện Tranh Wibu Tên: Chàng Rẻ Mạnh Nhất Lịch Sử Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền:…

Viral Hide and Seek Horror Video 🧛🏻 Sakura...

Viral Hide and Seek Horror Video 🧛🏻 Sakura School Simulator #shorts #viral #horror #sakuraschoolsimulator #sakuraschoolsimulatornewupdate #sakuraschoolsimulatortutorial #sakuraschoolsimulatorpropsid #sakuraschoolsimulatorstory -------------------------------------------- ✨ Follow me in my other Accounts 👇🏻 ❤️ YouTube: https://youtube.com/c/Nekonyah 💙 Facebook Page: https://www.facebook.com/nekonyahyt/ 🧡 Instagram: https://www.instagram.com/nekonyah_yt/p 🖤 Tiktok: https://vm.tiktok.com/ZSe3cp8Kk/…

Viral Hide and Seek Horror Video 🧛🏻 Sakura...

Viral Hide and Seek Horror Video 🧛🏻 Sakura School Simulator #shorts #viral #horror #sakuraschoolsimulator #sakuraschoolsimulatornewupdate #sakuraschoolsimulatortutorial #sakuraschoolsimulatorpropsid #sakuraschoolsimulatorstory -------------------------------------------- ✨ Follow me in my other Accounts 👇🏻 ❤️ YouTube: https://youtube.com/c/Nekonyah 💙 Facebook Page: https://www.facebook.com/nekonyahyt/ 🧡 Instagram: https://www.instagram.com/nekonyah_yt/p 🖤 Tiktok: https://vm.tiktok.com/ZSe3cp8Kk/…

Miku Dance ✨💃🏻 Sakura School Simulator

Miku Dance ✨💃🏻 Sakura School Simulator Dancing Miku on the floor, she ate and left no crumbs 😆✨💃🏻 Hope you enjoy, pls. don't forget to like and subscribe 🥰 Hair tutorial is also available on my channel, pls. check it…