Top 10 nơi nóng nhất trên thế giới, bạn có muốn biết!

Top 10 nơi nóng nhất trên thế giới, bạn có muốn biết!

04-05-2020 10 70 1 0 Báo lỗi

Có rất nhiều nơi trên Trái đất này mà câu thành ngữ “nóng như đổ lửa” quả thật không sai chút nào. Thời trước, khi thầy trò Đường Tam Tạng tới Hoả Diệm Sơn, họ cũng đã được chứng kiến sự khốc liệt của nắng nóng tại nơi ấy. Thì cho đến tận thế kỷ XXI này, vẫn còn tồn tại những nơi chẳng khác nào Hoả Diệm Sơn. Hãy cùng toplist điểm danh đó là những nơi nào nhé!

12345678910

1 0Phương Trinh

1 0Phương Trinh

Thung lũng Chết, Hoa Kỳ

Thung lũng Chết là một thung lũng dài và hẹp nằm ngay giữa hai bang là California và Nevada của Hoa Kỳ. Thung lũng có diện tích vào khoảng 1400 km2. Điều kiện tự nhiên tại nơi đây thì vô cùng khắc nghiệt, nhiệt độ mùa hè thường thì trên 49 độ C, có khi lên tới đỉnh điểm là 56,7 độ C. Lượng mưa tại khu vực này rất thấp, chỉ khoảng 42 mm/năm. Và dường như chẳng thể tìm được một dấu vết nào là cho thấy có sự sống của con người tại đây. Thực vật chỉ lác đác một vài loài như cỏ yanzi, cỏ bấc. Động vật cũng chỉ có chuột, thỏ, cáo, sơn dương với số lượng vô cùng ít.

Thung lũng Chết, Hoa KỳThung lũng Chết, Hoa Kỳ

2 0Phương Trinh

2 0Phương Trinh

Ghadames, Libya

Ghadames là một thị trấn ốc đảo tọa lạc ở phía tây Libya, được đánh giá là một trong những nơi nóng nhất trên thế giới nhưng lại có sự sống của con người. Thành phố có tổng số dân là 7000 người, và chủ yếu là người Berber. Thành phố này nằm ở phía tây nam của thủ đô Tripoli, cách thủ đô khoảng 549 km. Thời tiết nơi đây cũng khá khắc nghiệt với mùa hè vô cùng oi bức, nhiệt độ lúc nào cũng trên 45 độ C. Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận tại nơi đây lên tới 55 độ C. Nguồn nước cung cấp cho ốc đảo này khá khan hiếm và hầu hết mọi người đều thiếu nước sử dụng vào mùa hè. Phương tiện di chuyển chủ yếu ở đây là lạc đà.

Ghadames, LibyaGhadames, Libya

3 0Phương Trinh

3 0Phương Trinh

Kebili, Tunisia

Thành phố Kebili của Tunisia cũng là một trong những nơi thuộc hàng nóng nhất trên thế giới, đồng thời cũng à một trong những thành phố nóng nhất ở châu Phi. Nơi đây thực chất là một ốc đảo và là một điểm du lịch rất hấp dẫn với nền văn hóa đặc trưng và những khách sạn tuyệt đẹp. Tuy nhiên khi đến mùa hè, nhiệt độ nơi đây khá cao khi mà luôn ở mức trên 45 độ C. Mức nhiệt 55 độ C là nhiệt độ cao nhất đã từng được ghi nhận tại thành phố này.

Kebili, TunisiaKebili, Tunisia

4 0Phương Trinh

4 0Phương Trinh

Timbuktu, Mali

Timbuktu là một thành phố nằm vùng Tombouctou, thuộc đất nước Mali xinh đẹp. Nơi đây cũng là quê hương của các trường tôn giáo khác nhau, và là thủ đô của tinh thần và tri thức, là nơi truyền bá tôn giáo Hồi giáo ra khắp châu Phi. Mức nhiệt độ tại đây ít khi nào nhở hơn 40 độ C và nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận là 54,5 độ C. Vì sự khắc nghiệt như vậy nên rất ít khách du lịch đến đây. Lượng mưa trung bình tại Timbuktu cũng khá thấp, chỉ khoảng 40mm/năm.

Timbuktu, MaliTimbuktu, Mali

5 0Phương Trinh

5 0Phương Trinh

Araouane, Mali

Lại một địa điểm thuộc Mali nằm trong danh sách những nơi nóng nhất thế giới, đó chính là Araouane. Đây là một tỉnh ở vùng xa, một khu định cư nhỏ với dân số chỉ khoảng chưa được 500 người. Lượng nước ở đây rất khan hiếm, thậm chí còn không đủ để trồng cây. Nhiệt độ vô cùng oi bức với mức nhiệt luôn trên 39 độ C. Nhiệt độ cao nhất tại nơi đây đã từng được ghi nhận là 54,4 độ C.

Araouane, MaliAraouane, Mali

6 0Phương Trinh

6 0Phương Trinh

Tirat Tsvi, Irael

Đứng thứ 6 trong những nơi nóng nhất trên thế giới là một thành phố nhỏ thuộc đất nước Israel. Nơi này cũng là một thành phố trồng cây chà là lớn nhất Israel. Dân số nơi đây dưới 1000 người. Khí hậu khá khắc nghiệt nhưng rất may là nguồn nước không đến nỗi quá khan hiếm. Lượng mưa trung bình tại thành phố vào khoảng 50 mm/năm. Nhiệt độ kỷ lục đã được ghi nhận tại nơi đây là 53,8 độ C.

Tirat Tsvi, IraelTirat Tsvi, Irael

7 0Phương Trinh

7 0Phương Trinh

Sulaibya, Kuwait

Sulaibya là một thành phố nhỏ tọa lạc ở phía tây nam của đất nước Kuwait. Đây được đánh giá là thành phố nóng nhất và có diện tích đất hoang mạc lớn nhất trong khu vực của Kuwait. Nguồn nước của thành phố khá khan hiếm và người dân thì chủ yếu trông chờ vào lượng nước mưa hiếm hoi hàng năm. Dù vậy, thì nhiệt độ ở đây cũng không quá khắc nghiệt đối với sự sống của con người, thê nhưng nó vẫn ở mức cao. Nhiệt độ cao nhất đã từng được ghi nhận là 53,6 độ C.

Sulaibya, KuwaitSulaibya, Kuwait

8 0Phương Trinh

8 0Phương Trinh

Ahwaz, Iran

Đây là một thành phố thuộc lãnh thổ của Iran. Nơi này là thủ phủ của tỉnh Khuzestan. Thành phố tọa lạc ở độ cao trung bình là 20m so với mực nước biển, có lượng dân số chỉ hơn 1 triệu người. Thành phố được nhiều người biết đến bởi cây cầu Trăng lung linh bởi ánh đèn về đêm, và những tòa nhà với lối kiến trúc cực kỳ cổ kính đặc trưng cho nền văn hóa truyền thống của nơi đây. Thế nhưng, mùa hè ở đây rất nóng với mức nhiệt cao nhất đã được ghi nhận là 53,3 độ C.

Ahwaz, IranAhwaz, Iran

9 0Phương Trinh

9 0Phương Trinh

Wadi Halfa, Sudan

Đây cũng là thành phố thuộc một quốc gia châu Phi nằm trong danh sách những nơi nóng nhất thế giới, đó chính là thành phố Wadi Halfa thuộc Sudan (là quốc gia có diện tích lớn nhất của châu Phi). Thành phố này tọa lạc ở phía bắc Sudan ngay trên bờ hồ Nubia. Tổng dân số của thành phố thì xấp xỉ là 16000 người. Ngoài ra, đây cũng là nơi trưng bày khá nhiều đồ cổ của người Nubian cổ đại và được đánh giá là trung tâm của mọi hoạt động khảo cổ. Nhiệt độ cao nhất tại nơi đây đã từng được ghi nhận là 53 độ C.

Wadi Halfa, SudanWadi Halfa, Sudan

10 0Phương Trinh

10 0Phương Trinh

Jeddah, Saudi Arabia

Jeddah là một đô thị lớn tọa lạc bên bờ biển Đỏ, phía tây của Saudi Arabia. Jeddah được đánh giá là thủ đô thương mại của đất nước Saudi Arabia với tổng dân số vào khoảng 3,4 triệu người. Ngoài ra, Jeddah cũng được cho là thành phố linh thiêng nhất của Hồi giáo, nơi mà những người the nyakumio đạo Hồi ít nhất phải đến một lần trong cuộc đời mình. Thời điểm nóng nhất tại thành phố này thường là vào tháng 5, tháng 6 hàng năm với mức nhiệt kỷ lục đã từng được ghi nhận là 52 độ C.

Jeddah, Saudi ArabiaJeddah, Saudi Arabia

Nếu muốn có một trải nghiệm tuyệt vời cùng với sự khắc nghiệt của thời tiết, thì danh sách những nơi trên đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!

Chia sẻ lên facebook   Báo lỗi Toplist

nơi nóng nhấtdu lịchkhám phá

Đăng nhập bằng Facebook

Các bình luận

Click the image to close ×

Related Stories

spot_img

News

Top 15 địa điểm đẹp nhất bạn nên ghé...

Top 15 địa điểm đẹp nhất bạn nên ghé thăm khi đến Bắc Kạn...

Top 5 Resort giá rẻ tại Phan thiết

Top 5 Resort giá rẻ tại Phan thiết 19-11-2019 5 177 ...

TRỨNG CÚT BỌC THỊT CHIÊN XÙ-MÓN NGON CHO BÉ

TRỨNG CÚT BỌC THỊT CHIÊN XÙ-MÓN NGON CHO BÉ Thuộc mục Điểm tâm, Món...

Top 9 Địa chỉ mua đặc sản Vĩnh Phúc...

Top 9 Địa chỉ mua đặc sản Vĩnh Phúc làm quà khi đi du...

Top 10 Khách sạn giá “rẻ mà tốt” nhất...

Top 10 Khách sạn giá “rẻ mà tốt” nhất Quận Bình Thạnh, TP. HCM...

Top 19 địa điểm du lịch đẹp nhất Campuchia...

Top 19 địa điểm du lịch đẹp nhất Campuchia bạn không nên bỏ qua...