Top 10 Sách hay nhất dành cho dân du lịch bụi

Top 10 Sách hay nhất dành cho dân du lịch bụi

06-12-2021 10 2113 0 3 Báo lỗi

Bạn có niềm đam mê với xê dịch nhưng vì một lí do nào đó bạn chưa thể thực hiện đam mê của mình. Vậy hãy hòa mình vào 10 chuyến hành trình đặc biệt của những con người tuy khác nhau về rất nhiều thứ nhưng lại có điểm chung là khát khao khám phá thế giới và khám phá bản thân.

12345678910

1 1Dương Linh

1 1Dương Linh

Ta Ba Lô Trên Đất Á

Quyển sách đầu tiên của Rosie Nguyễn, nay trở lại với một diện mạo mới và một quốc gia mới mà trước đây tác giả chưa có dịp nhắc đến. Ta ba lô trên đất Á không chỉ là cẩm nang du lịch bụi dành cho những ai yêu thích khám phá Đông Nam Á, mà còn là dấu ấn rất riêng của Rosie Nguyễn khi một mình đeo ba lô, tay cầm bản đồ ngược xuôi khắp các nước láng giềng để đi tìm chính mình và the nyakumio đuổi đam mê.

Ta ba lô trên đất Á là quyển du ký của tác giả Việt Nam yêu thích nhất từ trước đến nay của tôi. Sách nhẹ nhàng, tình cảm và chứa đầy cảm xúc của mỗi vùng đất tác giả dạo bước qua. Mỗi trang sách, câu chuyện là một cánh cửa dẫn dắt những trái tim đam mê phiêu lưu vào những chốn vừa lạ vừa quen ở các quốc gia Đông Nam Á cũng như các nước láng giềng của quê hương Việt Nam. Đây chắc chắn còn là quyển sách gối đầu giường cực kỳ hữu ích cho những bạn trẻ đang chập chững những bước chân đầu tiên để bước ra thế giới ngoài kia, để tìm đến những chân trời mới, để thấy thế gian này thật rộng lớn và đẹp đẽ biết bao.”

Link mua: https://tiki.vn/ta-ba-lo-tren-dat-a-p3577373.html

Ta Ba Lô Trên Đất ÁTa Ba Lô Trên Đất Á

Ta Ba Lô Trên Đất ÁTa Ba Lô Trên Đất Á

2 0Dương Linh

2 0Dương Linh

Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi

Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi là một cuốn “du học ký” thú vị. Từ chỗ là một chàng trai thiếu mục đích, tác giả bắt đầu nỗ lực học tiếng Anh, thi IELTS, nộp hồ sơ du học Úc, sang Úc học thạc sĩ. Chính trong quá trình đó, chàng trai chán nản biến thành một người có khát vọng, có ý chí, mạnh mẽ, tự lập, dám khát khao và dám dấn thân. Con đường du học là phương tiện để tác giả đi trọn con đường thanh xuân, thực sự trưởng thành trong cả nhận thức và tính cách.

Dưới hình thức những chuyện kể, tác giả cũng đưa ra rất nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu về: (1) cách học IELTS hiệu quả, (2) kinh nghiệm học tập hiệu quả ở Úc; (3) kinh nghiệm tìm học bổng tiến sĩ ở Úc; (4) những kinh nghiệm thiết thực về cuộc sống ở Úc.

Link mua: https://tiki.vn/tuoi-tre-co-chi-thi-di-p724163.html

Tuổi Trẻ Có Chí Thì ĐiTuổi Trẻ Có Chí Thì Đi

Tuổi Trẻ Có Chí Thì ĐiTuổi Trẻ Có Chí Thì Đi

3 0Dương Linh

3 0Dương Linh

Cẩm Nang Du Lịch Trung Quốc

Cuốn cẩm nang này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong chuyến du lịch Trung Quốc với hàng loạt những thông tin thiết thực và gợi ý hữu ích từ các chuyên gia. Phần Giới thiệu đất nước Trung Quốc phác họa cho bạn một cái nhìn tổng thể về Trung Quốc trong bối cảnh văn hóa và lịch sử tương ứng.

Tiếp theo là bảy phần giới thiệu bảy vùng địa lí của Trung Quốc, mỗi phần được chia thành nhiều chương, mỗi chương bao gồm từ một đến ba tỉnh thành. Trong mỗi phần đều có miêu tả cụ thể những địa điểm du lịch quan trọng kèm theo bản đồ, hình ảnh và tranh minh họa. Hướng dẫn về nhà hàng và khách sạn nằm ở phần Hành trang du khách. Phần Những điều cần biết cung cấp những thông tin thiết thực về mọi vấn đề từ giao thông cho đến an toàn cá nhân.

Link mua: https://tiki.vn/cam-nang-du-lich-trung-quoc-p1661337.html

Cẩm Nang Du Lịch Trung QuốcCẩm Nang Du Lịch Trung Quốc

Cẩm Nang Du Lịch Trung QuốcCẩm Nang Du Lịch Trung Quốc

4 0Dương Linh

4 0Dương Linh

Đường Biên Hạnh Phúc – 154 Ngày Đạp Xe Xuyên Đông Nam Á

Nổi tiếng là một cô gái từng đạp xe từ Việt Nam đến Paris, sự trở lại lần này của Kim Ngân được đánh dấu bằng hành trình 154 ngày đạp xe xuyên Đông Nam Á. Đường biên hạnh phúc ghi lại trải nghiệm tiếp xúc những nền văn hóa kề cận với đất nước – con người Việt Nam thông qua 7 quốc gia Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Singapore và Indonesia của chính Kim Ngân, để rồi ở cuối con đường, điều Ngân đem đến cho người đọc không chỉ dừng lại ở khung cảnh kỳ vĩ, các khu di tích lịch sử trường tồn cùng thời gian, hay chuyện gặp gỡ thêm những người bạn mới, mà xa hơn – là những trải nghiệm về cuộc sống qua cái nhìn của một phụ nữ trẻ, về tình yêu và sự tự do, về niềm đam mê và sự chọn lựa riêng của mỗi người, đồng thời tái hiện lại cuộc đời và quan điểm sống của những người phụ nữ trong khu vực và trên thế giới.

Cầm trên tay cuốn sách mới nhất này của Kim Ngân, bạn sẽ được nghe Ngân kể chuyện ở những cửa khẩu – ranh giới của từng quốc gia – đồng thời cũng được “chạm” đến những đường biên – ranh giới trong cảm nhận, suy nghĩ, hành động của mỗi con người.

Link mua: https://tiki.vn/duong-bien-hanh-phuc-154-ngay-dap-xe-xuyen-dong-nam-a-p2326381.html

Đường Biên Hạnh Phúc - 154 Ngày Đạp Xe Xuyên Đông Nam ÁĐường Biên Hạnh Phúc – 154 Ngày Đạp Xe Xuyên Đông Nam Á

Đường Biên Hạnh Phúc - 154 Ngày Đạp Xe Xuyên Đông Nam ÁĐường Biên Hạnh Phúc – 154 Ngày Đạp Xe Xuyên Đông Nam Á

5 0Dương Linh

5 0Dương Linh

Cô Đơn Trên Everest

Du ký của Di Li cuốn hút bởi rất nhiều chi tiết ngập tràn thông tin mới lạ, chính điều đó đã làm nên những câu chuyện. Du Li kể chuyện hấp dẫn, tỉ mỉ và thủ thỉ như một người bạn. Qua cách mà cô chia sẻ thông tin, những chuyến đi không chỉ đơn thuần là cảm xúc hay trải nghiệm cá nhân nữa, nó khiến người đọc lập tức được cùng tác giả tham gia hành trình phiêu lưu, khám phá những vùng đất xa xôi mới lạ và gặp gỡ những con người thú vị.

Link mua: https://tiki.vn/co-don-tren-everest-du-ky-p76106026.html

Cô Đơn Trên EverestCô Đơn Trên Everest

Cô Đơn Trên EverestCô Đơn Trên Everest

6 0Dương Linh

6 0Dương Linh

Tung Tăng Tung Tẩy…Trời Tây – Bút Ký Du Lịch

Tập bút ký “Tung tăng tung tẩ trời Tây” của nhà báo Lưu Đình Triều không chỉ miêu tả cảnh vật, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa nghệ thuậ anh còn ghi nhận tâm lý, tính cách của con người nơi ấy. Đó chính là “máu nghề nghiệp” của nhà báo khi truyền tải một thông tin, không chủ quan, võ đoán mà còn tiếp cận câu trả lời của người dân bản địa. Với nhà báo, khi du lịch không chỉ đi để đi, mà còn là dịp quan sát, nhận xét và ghi chép.

Link mua: https://tiki.vn/tung-tang-tung-tay-troi-tay-but-ky-du-lich-p134364080.html

Tung Tăng Tung Tẩy…Trời Tây - Bút Ký Du LịchTung Tăng Tung Tẩy…Trời Tây – Bút Ký Du Lịch

Tung Tăng Tung Tẩy…Trời Tây - Bút Ký Du LịchTung Tăng Tung Tẩy…Trời Tây – Bút Ký Du Lịch

7 2Bùi Diễm Hoàng My

7 2Bùi Diễm Hoàng My

Xách Balo lên và đi – Tập 1: Châu Á là nhà. Đừng khóc

Xách ba lô lên và đi – Tập 1: Châu Á là nhà. Đừng khóc là câu chuyện về một cô gái Việt Nam chỉ mới 20 tuổi, đang có công việc ổn định, mọi thứ đều đang rất tốt đã quyết định xách ba lô lên và đi để tìm mục đích thực sự của cuộc đời mình. Chỉ với 700USD ban đầu, cô gái ấy đã đi qua 25 quốc gia, trải qua nhiều công việc khác nhau: nhân viên sòng bài ở Tanzanian, tổ chức sự kiện ở Nepal, nhân viên nhập liệu ở Zambia,…

Hai năm ấy đã thay đổi cuộc đời của cô gái bé nhỏ ấy. Cô ấy đã tìm ra hoài bão của cuộc đời mình. Cô biết được mình muốn gì, cô muốn xây dựng một cổng thông tin và viết một quyển hướng dẫn du lịch cho người Việt. Đó sẽ là cuốn cẩm nang chi tiết cho người Việt có thể đi hầu hết các nước.

Cô gái trong câu chuyện cũng chính là tác giả của Xách ba lô lên và đi – Tập 1 – Huyền Chip. Đây chắc chắn sẽ là cuốn sách đáng đọc dành cho giới trẻ nhất là những bạn ưa mạo hiểm và thích khám phá.

Link mua: https://tiki.vn/xach-ba-lo-len-va-di-tap-1-chau-a-la-nha-dung-khoc-tai-ban-p387725.html

Huyền ChipHuyền Chip

Sách Sách “Xách ba lô lên và đi – Tập 1: Châu Á là nhà. Đừng khóc”

8 1Bùi Diễm Hoàng My

8 1Bùi Diễm Hoàng My

John đi tìm Hùng

Trần Hùng John trở thành cái tên rất quen thuộc với giới trẻ Việt Nam sau hai lần đi bộ xuyên Việt mà không cần mang theo tiền. Chuyến đi thứ nhất kéo dài 80 ngày để trải nghiệm và cảm nhận về Việt Nam, chuyến thứ hai ngắn hơn kéo dài 40 ngày để kêu gọi các tấm lòng thiện nguyện cùng chung tay giúp đỡ các em học sinh nghèo vun đắp tương lai và cải thiện đời sống người nông dân nghèo.

Hùng John sinh ra và lớn lên ở Mỹ nên hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam chỉ hiện ra qua câu chuyện kể của bà, của mẹ. Trong một lần trở về Việt Nam, Hùng John đã quyết định đi bộ xuyên Việt mà không mang theo tiền. “Đừng nói với tôi bạn giỏi như thế nào, hãy kể cho tôi nghe bạn đã đi được những đâu” là câu triết lý mà Hùng John yêu thích. “John đi tìm Hùng” chính là kết quả của chuyến đi này.

Cuốn sách là hành trình đầy thú vị nhưng cũng đầy mạo hiểm của Hùng John. Đó là trải nghiệm mới mẻ về mảnh đất Việt Nam, nhờ vậy chúng ta sẽ có cơ hội hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam qua lăng kính của một chàng trai người Việt sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Lăng kính của Hùng John chắc chắn sẽ khiến bạn thấy lạ lẫm với chính những nơi mà bạn cho rằng rất quen thuộc đấy.

Link mua: https://tiki.vn/john-di-tim-hung-p453905.html

Trần Hùng JohnTrần Hùng John

Sách Sách “John đi tìm Hùng”

9 0Bùi Diễm Hoàng My

9 0Bùi Diễm Hoàng My

Xách ba lô lên và đi – Tập 2: Đừng chết ở châu Phi

Những ai yêu mến Huyền Chip và đã theo dõi cuộc hành trình châu Á của cô trong tập một “Xách ba lô lên và Đi” – “Châu Á là nhà. Đừng khóc!” có lẽ cũng đã đủ kinh ngạc trước cái máu phiêu lưu của cô gái nhỏ bé này. Nhưng đến với tập hai “Đừng chết ở châu Phi” bạn đọc còn thấm thía hơn sự liều lĩnh của Chip. Chắc chắn cô nàng phải có lòng can đảm lấp đầy trong chiếc ba lô của mình thì mới có thể hăng hái lên đường ngược xuôi châu Phi hoang dã như vậy. Đi dọc châu Phi chỉ một mình mặc cho những lời cảnh báo từ anh bạn thân Asher, Huyền Chip đã trải qua cung đường nguy hiểm nhất, đối mặt với cô đơn đến cùng cực, đối mặt với cả cái đói, cái khát và cả căn bệnh thế kỷ. Cô trải qua những khó khăn mà chính cô chưa bao giờ tưởng tượng ra, những thách thức đã biến thành nỗi ám ảnh: bị sáu tên cướp cầm dao dí vào cổ, bị dân địa phương dai dẳng đeo bám xin tiền…

Tuy nhiên, những điều đó không thể nào hạ gục được cô và châu Phi vẫn là nơi cô cảm thấy mình mang nợ. Trái tim ấm áp của người dân châu Phi khiến tất cả vùng đất này trở thành nỗi nhớ day dứt trong Huyền. Với “Đừng chết ở châu Phi”, Huyền Chip vẫn cho thấy sự đơn giản, chân thật trong cách viết của mình. Sự thẳng thắn của của một kẻ ưa mạo hiểm pha lẫn chất lãng mạn giúp “Xách ba lô lên và Đi” có sức hút vô cùng đặc biệt. Chắc chắn, trải nghiệm của cô ở châu Phi sẽ thêm lửa cho bất kì ai muốn vượt qua giới hạn của bản thân và bước ra thế giới rộng lớn để khám phá chính mình.

Link mua: https://tiki.vn/xach-ba-lo-len-va-di-tap-2-dung-chet-o-chau-phi-tai-ban-2018-p10404657.html

Huyền ChipHuyền Chip

Xách ba lô lên và đi - Tập 2: Đừng chết ở châu PhiXách ba lô lên và đi – Tập 2: Đừng chết ở châu Phi

10 0Phạm Lộc

10 0Phạm Lộc

Độc Hành

Có lẽ “Bạn đã từng thấy đâu đó hình ảnh đoàn người cùng lạc đà thồ những kiện hàng nhẫn nại vượt biển cát mênh mông được thể hiện qua thơ, tranh ảnh, những câu chuyện thần thoại, những vở diễn trên sân khấu hay kịch bản điện ảnh? Đó chính là sự biểu trưng hoàn hảo cho con đường huyền thoại xa xưa. Sau hai tháng dọc theo Con đường tơ lụa, tác giả đã có những trải nghiệm đáng nhớ trong đời. Từ Kuwait, Iran của “vùng đất lửa” Trung Đông đến những đất nước gần như biệt lập ở Trung Á như Turkmenistan, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, và hàng loạt các điểm đến xa xôi mà đoàn thương nhân năm xưa đã phải trải qua với biết bao nhiêu câu chuyện huyền bí, ly kỳ. Độc Hành ra đời sau chuyến đi mười tháng, trong đó có bốn tháng tác giả phải miệt mài vẫy bút để lưu lại những kỷ niệm tuyệt vời trong hành trình ấy.

Quyển sách không viết theo kiểu tư liệu nghiên cứu lịch sử mà là quyển sách về du ký. Hành trình của chuyến đi sẽ được đúc kết thành những câu chuyện thông qua cảm xúc, nhận định về các vùng đất nằm trên vành đai Con đường tơ lụa. Tuy nhiên lịch sử lại là yếu tố quan trọng tạo nên sự biến đổi về văn hóa, tôn giáo, phong tục tập quán, kiến trúc và kể cả con người từng chịu ảnh hưởng bởi con đường giao thương cổ này và tác giả đã sử dụng một số tư liệu lịch sử để người đọc dễ dàng hình dung hơn. Thông tin lịch sử được tác giả ghi chép lại trong quá trình trò chuyện cùng các nhân vật, những tài liệu thu thập trên internet và những so sánh, nhận định và nhận xét mang tính chủ quan.

Nếu các bạn chưa có dịp đặt chân trên Con đường tơ lụa, hãy tìm một điểm tựa và cùng tác giả phiêu lưu qua những trang sách này. Ở đó, có những câu chuyện trải nghiệm về cuộc sống con người, về vùng đất qua nhiều đổi thay từ những thăng trầm của lịch sử và trên hết là những thử thách của bản thân trong suốt hành trình khám phá đơn độc. Những câu chuyện du ký của một lữ khách Việt đi tìm dấu vết lạc đà trên Con đường tơ lụa lẫy lừng trong quá khứ.”Link mua: https://tiki.vn/doc-hanh-van-hoc-tuoi-20-p48753378.html

Độc HànhĐộc Hành

Sách Độc HànhSách Độc Hành

“Cuộc đời là những chuyến đi”. Chắc chắn những cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng cho bạn cũng như chúng đã truyền cảm hứng cho đam mê xê dịch của chính tôi vậy. Hãy chia sẻ chuyến đi của bạn với tôi nhé! Tôi sẽ sẵn sàng nghe bạn.

Chia sẻ lên facebook   Báo lỗi Toplist

sách hayhay nhấtdu lịchdu lịch bụidu ký

Đăng nhập bằng Facebook

Các bình luận

Phương Võ

Phương Võ 2017-01-01 10:54:36

Đã được chọn làm file ghi âm

Phương Võ

Phương Võ 2016-12-30 01:09:52

Được chọn làm video

Bùi Diễm Hoàng My

Bùi Diễm Hoàng My 2017-01-03 13:04:02

🙂

Click the image to close ×

Related Stories

spot_img

News

New Girl School Uniform Update 😍 | Sakura School...

New Girl School Uniform Update 😍 | Sakura School Simulator Hi guys, just sharing my school uniform with channel logo in Sakura School Simulator. Unfortunately this is not for sharing and I couldn't make tutorial for it. I just wanna…

Segaaaaaaaaa 👹 Sakura School Simulator #shorts #meme

Segaaaaaaaaa 👹 Sakura School Simulator #shorts #meme #sakuraschoolsimulator #sakuraschoolsimulatornewupdate #sakuraschoolsimulatortutorial #sakuraschoolsimulatorpropsid #sakuraschoolsimulatorstory -------------------------------------------- ✨ Follow me in my other Accounts 👇🏻 ❤️ YouTube: https://youtube.com/c/Nekonyah 💙 Facebook Page: https://www.facebook.com/nekonyahyt/ 🧡 Instagram: https://www.instagram.com/nekonyah_yt/p 🖤 Tiktok: https://vm.tiktok.com/ZSe3cp8Kk/ 💜 Zepeto: https://link.zepeto.me/nekonyah -------------------------------------------- 🎶 Music…

All IN ONE “Cuộc Chiến Giữa Các Vị Thần...

All IN ONE "Cuộc Chiến Giữa Các Vị Thần Và Con Người " Oniichan Review Phim Anime Hay Tóm Tắt Anime Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền: https://www.youtube.com/channel/UCnbukVOqtt5WI75YbVJ2fzA/join Donate cho mình nha: https://playerduo.com/oniichanreview…

New Update? Add Blood Effect ◉ Pembaruan Baru? Tambahkan...

How To Add Blood Tutorial ◉ Tutorial Cara Menambah Darah | Sakura School Simulator Hi guys! I'm back with another easy Tutorial that will be useful for your Sakura School Simulator Drama or movie. This video will show you the…

Seragam Dewan Mahasiswa • Student Council Uniform | Sakura...

Seragam Dewan Mahasiswa • Student Council Uniform | Sakura School Simulator #shorts

How To Make Student Council Uniform From Yandere Sim...

How To Make Student Council Uniform From Yandere Sim Tutorial ◉ Sakura School Simulator Thanks to @MimigamingSakura for letting me use her tutorial in my video 🥰 Pls. subscribe and support her channel, she also uploads amazing tutorials and videos…