Top 7 Điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Top 7 Điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

23-12-2021 7 116 1 1 Báo lỗi

Thái Lan là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch và được nhiều người Việt Nam lựa chọn, thậm chí có những người đi Thái Lan nhiều lần. Đất nước chùa vàng này nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ thống chùa chiền nguy nga, tráng lệ, các khu vui chơi giải trí náo nhiệt, lễ hội truyền thống đặc sắc và vô số cơ hội shopping thỏa thê tại các khu mua sắm giá rẻ, sầm uất cùng đồ ăn rất ngon. Ngoài ra chi phí cho một chuyến du lịch ở Thái Lan đối với người Việt rẻ, chỉ cần bốn đến năm triệu đồng là bạn có thể có được trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước này. Đến du lịch Thái Lan, bạn cần lưu ý điều gì? Hãy cùng tham khảo bài viết của Toplist nhé!

1234567

1 0Thanh Hà

1 0Thanh Hà

Không mặc quần áo “mát mẻ” khi đi chùa

Thái Lan là một nước có nhiều đền chùa, số lượng người the nyakumio đạo rất đông người dân ở đây tôn sùng đạo phật. Vì thế, mặc dù giới trẻ bây giờ có quyền ăn mặc theo sở thích nhưng khi đi chùa cần chú ý ăn mặc gọn gàng, đặc biệt là các bạn nữ. Không được mặc váy quần sóoc và trang điểm quá lòe loẹt ở những nơi thờ cúng. Đền, chùa là chốn trang nghiêm. Vì thế, người đi lễ chùa cần phải biết cách thể hiện sự tôn trọng của mình với các bậc thánh thần, trước hết là qua trang phục. Khi đi lễ chùa, tốt nhất là chúng ta nên tránh các trang phục như áo sát nách, quần lửng cùng các loại hình `thời trang mát mẻ` khác.

Thái Lan nổi tiếng với nền văn hóa tâm linh huyền bí, bị ảnh hưởng từ các nền văn hóa của Ấn Độ, Trung Quốc từ những di dân trong lịch sử. Nhắc đến Thái Lan, không thể không bỏ qua những câu chuyện ma kinh dị xuất phát từ nền văn hóa của đất nước này. Bạn nên tìm hiểu về phong tục tập quán của Thái Lan trước khi đi du lịch vì Thái Lan là một đất nước tâm linh với những điều kiêng kỵ mà du khách nên lưu ý để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có. Ăn mặc lịch sự nơi công cộng, không được mặc váy ngắn hay quần áo hở hang khi vào chùa hoặc vào thăm nhà người dân.

Không mặc quần áo “mát mẻ” khi đi chùaKhông mặc quần áo “mát mẻ” khi đi chùa

Không mặc quần áo “mát mẻ” khi đi chùaKhông mặc quần áo “mát mẻ” khi đi chùa

2 0Thanh Hà

2 0Thanh Hà

Không chạm vào cơ thể nhà sư

Khoảng 90% người Thái theo đạo phật, vì thế bạn không nên bỡn cợt với đức phật và nhà sư. Đồng thời dù có thích chụp ảnh đến đâu cũng không nên chụp cảnh tượng phật. Hơn nữa, việc chạm vào các vị sư là điều cấm kỵ ở nước này. Nên các bạn nữ cẩn thận, tránh tiếp xúc gần với các nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa một vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa qua một người đàn ông.

Bên cạnh đó, không dẫm lên bóng của các nhà sư vi hành vào những ngày có nắng. hơn 90% dân số Thái Lan đều theo đạo Phật nên những người đi tu rất được coi trọng; theo quan niệm của người Thái, bóng của những nhà sư cũng giống như thân thể của họ, nếu bạn dẫm phải bóng của họ giống như bạn đang chà đạp lên cơ thể họ vậy. Đó là điều cấm kỵ. Phụ nữ không được chạm vào cơ thể của các nhà sư. Nếu bạn muốn đưa gì đó cho nhà sư, bạn phải đưa qua một người nam giới hoặc các nhà sư sẽ dùng khăn để đỡ lấy vật bạn đưa.

Không chạm vào cơ thể nhà sưKhông chạm vào cơ thể nhà sư

Không chạm vào cơ thể nhà sưKhông chạm vào cơ thể nhà sư

3 0Thanh Hà

3 0Thanh Hà

Không được xoa đầu người khác

Nếu như trong các bộ phim Hàn, nam nữ xoa đầu nhau được xem là đáng yêu, dễ thương thì người Thái Lan họ lại quan niệm hoàn toàn trái ngược. Bởi họ cho rằng đầu là nơi cao quý nhất trên cơ thể. Vì vậy, hành động xoa đầu hay chạm vào đầu người khác được coi là thô lỗ cho dù là với trẻ em cũng không.

Trừ khi có mối quan hệ rất thân thiết với ai đó hoặc trẻ con, còn lại, bạn không nên chạm hoặc đặt thứ gì đó lên đầu người khác. Đầu được coi là bộ phận sạch sẽ và linh thiêng nhất trên cơ thể. Do đó, việc chạm vào đầu ở Thái Lan là hành vi thiếu tôn trọng và thường khiến người khác khó chịu.

Không được xoa đầu người khácKhông được xoa đầu người khác

Không được xoa đầu người khácKhông được xoa đầu người khác

4 0Thanh Hà

4 0Thanh Hà

Không gác chân lên bàn

Người Thái quan niệm, chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất. Vì vậy, không được để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào cơ thể người khác vì điều này được coi là vô phép tắc. Khi ngồi chéo chân, nhất thiết không được để chéo chân về phía ai đó đặc biệt là tượng phật hay ảnh Vua.

Một trong những điều cấm kỵ khi du lịch Thái Lan, nhất là tuyệt đối không được dùng chân để lên bàn hoặc không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật, đặc biệt là không được ngồi chéo khi giao tiếp. Bởi theo quan niệm của người Thái đó là những hành động bất lịch sự vì họ cho rằng đôi chân là bộ phận kém nhất trên cơ thể người vì vậy khi ngồi bạn chú ý không nên để bàn chân hướng vào tượng Phật trong nhà.

Không gác chân lên bàn (Ảnh minh họa)Không gác chân lên bàn (Ảnh minh họa)

Không gác chânKhông gác chân

5 0Thanh Hà

5 0Thanh Hà

Bỏ giày dép khi vào nhà

Khi chào người Thái, bạn nên chào theo nghi thức chào hỏi của người Thái bằng cách hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống. Khi bước vào nhà phải bỏ giày dép ra trước, tránh bước ngay vào ngưỡng cửa vì người Thái quy định thần linh cư ngụ ngay ngưỡng cửa.

Khi vào thăm nhà dân, bạn phải bỏ dép và không được giẫm lên ngưỡng cửa. Nếu chủ nhân ngồi dưới nền đất, khách cũng nên làm theo như vậy. Khi ngồi, bạn không được vắt chéo chân chữ ngũ hay làm lộ lòng bàn chân ra ngoài.

Bỏ giày dép khi vào nhàBỏ giày dép khi vào nhà

Bỏ giày dép khi vào nhàBỏ giày dép khi vào nhà

6 0Thanh Hà

6 0Thanh Hà

Không bao giờ chấp nhận taxi với giá thỏa thuận

Thái Lan là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch và được nhiều người Việt Nam lựa chọn, thậm chí có những người đi Thái Lan nhiều lần. Đất nước chùa vàng này nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ thống chùa chiền nguy nga, tráng lệ, các khu vui chơi giải trí náo nhiệt, lễ hội truyền thống đặc sắc và vô số cơ hội shopping thỏa thê tại các khu mua sắm giá rẻ, sầm uất cùng đồ ăn rất ngon. Bạn đến đây du lịch cần nắm rõ khi gọi dịch vụ taxi nữa nhé.

Tất cả taxi ở Bangkok đều được yêu cầu phải có máy hiển thị khoảng cách và giá tiền. Đồng thời mọi hành vi thỏa thuận giá taxi đều trái pháp luật Thái Lan. Hãy chỉ đồng ý đi những chiếc taxi có hiển thị giá tiền. Nhớ mang theo tiền lẻ vì có thể bác tài sẽ không hoàn trả tiền thừa cho bạn. Không bao giờ bắt taxi đậu sẵn trước khách sạn, điểm du lịch, trung tâm mua sắm hay điểm tham quan.

Không bao giờ chấp nhận taxi với giá thỏa thuậnKhông bao giờ chấp nhận taxi với giá thỏa thuận

Không bao giờ chấp nhận taxi với giá thỏa thuậnKhông bao giờ chấp nhận taxi với giá thỏa thuận

7 0Thanh Hà

7 0Thanh Hà

Không nên nói to ở nơi công cộng

Tính cách của người Thái là khá nhẹ nhàng và mềm mỏng ngay cả khi trò chuyện. Do vậy bạn cũng nên trò chuyện nhỏ nơi công cộng như nhà hàng, quán ăn, chùa chiền. Đồng thời không được huýt sáo lúc nửa đêm khi còn ở trên đất nước này vì người Thái Lan quan niệm rằng huýt sáo nửa đêm sẽ xui xẻo giống như đang gọi linh hồn người chết.

Ngoài ra, khi du lịch Thái Lan tuyệt đối không nên biểu lộ tình cảm nam nữ chốn công cộng hoặc có ý định tán tỉnh một phụ nữ Thái vì có thể mang lại cho bạn những sự cố ngoài ý muốn. Khi tới một cửa hàng tại Thái Lan nếu muốn gọi phục vụ bạn không nên dùng tay ra hiệu với các ngón tay hướng ngửa lên, theo họ đó là bất lịch sự. Bạn có thể nắm bàn tay hoặc sấp bàn tay lại khi vẫy gọi nhé.

Không nên nói to ở nơi công cộngKhông nên nói to ở nơi công cộng

Không nên nói to ở nơi công cộngKhông nên nói to ở nơi công cộng

Thái Lan là địa điểm du lịch thu hút khách du lịch nhiều nhất khu vực với ngành công nghiệp du lịch đem lại nguồn lực kinh tế lớn lao. Nơi đây là thiên đường mua sắm cũng như là thiên đường du lịch cho khách nước ngoài. Nếu là người yêu thích du lịch và muốn khám phá những điều mới lạ, bạn hãy đặt ngay vé cho mình để có thể đến đất nước Thái Lan xinh đẹp này nhé!

Chia sẻ lên facebook   Báo lỗi Toplist

thu hút nhấtdu lịchthái lan

Đăng nhập bằng Facebook

Các bình luận

Thuần Nhất An Tabby

Thuần Nhất An Tabby 2017-04-30 17:15:58

Bài viết của bạn đã được chọn làm video toplist.vn. Cảm ơn sự đóng góp của tác giả.

Click the image to close ×

Related Stories

spot_img

News

All in One || Trận Chiến Hay Nhất Giữa...

All in One || Trận Chiến Hay Nhất Giữa Các Đa Vũ Trụ || Review Tóm Tắt Anime Dragonball Super Hero Mon Review Tên phim: 7 viên ngọc rồng siêu cấp Tham gia làm hội viên của kênh này để…

Review Tóm Tắt Anime Hay: Khoảng khắc ngầu lồi...

Review Tóm Tắt Anime Hay: Phần 2 #shorts #anime #tokyo Ghoul #kaneki #ngaquytokyo Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền: https://www.youtube.com/channel/UCnbukVOqtt5WI75YbVJ2fzA/join Donate cho mình nha: https://playerduo.com/oniichanreview Link phim mình để bên Fanpage nha: https://www.facebook.com/Oniichanreview1…

Review Tóm Tắt Anime Hay: Phần 1 #shorts #anime...

Review Tóm Tắt Anime Hay: Phần 1 #shorts #anime #tokyo Ghoul #kaneki #ngaquytokyo Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền: https://www.youtube.com/channel/UCnbukVOqtt5WI75YbVJ2fzA/join Donate cho mình nha: https://playerduo.com/oniichanreview Link phim mình để bên Fanpage nha: https://www.facebook.com/Oniichanreview1…

Main Xấu Xí Vô Tình Xuyên Không Bật Hack...

Main Xấu Xí Vô Tình Xuyên Không Bật Hack Lấy Được Vợ Ngon | Review Tóm Tắt Truyện Tranh Wibu Tên: Chàng Rẻ Mạnh Nhất Lịch Sử Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền:…

Viral Hide and Seek Horror Video 🧛🏻 Sakura...

Viral Hide and Seek Horror Video 🧛🏻 Sakura School Simulator #shorts #viral #horror #sakuraschoolsimulator #sakuraschoolsimulatornewupdate #sakuraschoolsimulatortutorial #sakuraschoolsimulatorpropsid #sakuraschoolsimulatorstory -------------------------------------------- ✨ Follow me in my other Accounts 👇🏻 ❤️ YouTube: https://youtube.com/c/Nekonyah 💙 Facebook Page: https://www.facebook.com/nekonyahyt/ 🧡 Instagram: https://www.instagram.com/nekonyah_yt/p 🖤 Tiktok: https://vm.tiktok.com/ZSe3cp8Kk/…

Viral Hide and Seek Horror Video 🧛🏻 Sakura...

Viral Hide and Seek Horror Video 🧛🏻 Sakura School Simulator #shorts #viral #horror #sakuraschoolsimulator #sakuraschoolsimulatornewupdate #sakuraschoolsimulatortutorial #sakuraschoolsimulatorpropsid #sakuraschoolsimulatorstory -------------------------------------------- ✨ Follow me in my other Accounts 👇🏻 ❤️ YouTube: https://youtube.com/c/Nekonyah 💙 Facebook Page: https://www.facebook.com/nekonyahyt/ 🧡 Instagram: https://www.instagram.com/nekonyah_yt/p 🖤 Tiktok: https://vm.tiktok.com/ZSe3cp8Kk/…